DỊCH VỤ KHÁCH HÀNG

DỊCH VỤ KHÁCH HÀNG

DỊCH VỤ KHÁCH HÀNG

Để được đảm bảo tối ưu khi mua hàng tại Mỹ Phẩm Tóc Thu Nhung    Xin đọc kỷ Những "Quyền Lợi Khách hàng" mà Thu Nhung cung cấp.

  1. Khi nhận hàng kiểm tra hàng hóa có đúng hàng, đúng phiên bản,  có bị đỗ vỡ, móp méo, Hạn sử dụng dài, tem niêm phong. Nếu bị vấn đề nào thì bạn có thể từ chối nhận hàng. Đối với tem niêm phong dán ở cổ chai hoặc nắp nếu bị rách thì bạn kiểm tra xem nếu dán ở cổ chai có rảnh hơi sâu, hoặc nắp dễ xoay tròn thì thường chỉ rung nhẹ là rách tem, nên lỗi này nhỏ, Có thể Garanty nằm bên trong, kiểm tra hàng còn mới nguyên chưa qua sử dụng. Vui lòng gọi 0912535200 để kỷ thuật bên Thu Nhung sẽ hỗ trợ bạn xử lý hoặc dướng dẫn cho bạn trong trường hợp này.
  2. Khi bạn muốn đổi trả bất kỳ lý do gì trong vòng 30 ngày, Thu Nhung sẽ hỗ trợ bạn đổi trả với điều kiện hàng còn nguyên hiện trạng mới, chưa sử dụng, chưa khui hàng, vui lòng chụp hình gửi qua Zalo trước khi đổi trả, và chi phí đổi trả do khách hàng chịu, trường hợp lỗi do Thu Nhung thì Thu Nhung sẽ chịu phí. Nếu trong quá trình vận chuyển trả hàng, KH không đóng gói kỷ bị hư hỏng đổ chảy thì Thu Nhung có quyền từ chối nhận hàng hoặc nhận hàng và thiệt hại sẽ chia đôi.
  3. Thu Nhung Hairshop cam kết cung cấp hàng hóa chính hãng, không bán hàng Fake hàng loại 2, 3, ... Đều có công ty phân phối chính thức hỗ trợ kỷ thuật, hướng dẫn giải đáp thắc mắc nếu khách hàng yêu cầu.